Thì em cũng có đôi lần cần riêng anh đấy thôi…

Hôm nay Hà Nội đột ngột trở lạnh. Mưa phùn gió bấc :). Đấy mà, cứ hôm nào nắng ấm là y như rằng hôm sau rét thấu. Hà Nội ẩm ương, khó chiều. Con đường Thanh Niên sáng sớm nằm dài lút mình trong bảng lảng sương trắng xóa. Hơi nước lạnh lẽo, dày và xốp lửng lơ trên mặt hồ Tây. Chỉ dám chạy xe thật chậm, thật chậm, sợ gió lùa qua tay áo rộng sẽ lạnh cóng, và sợ chạm mạnh sẽ tan mất hơi sương bám đầy trên tóc và làm mờ hai mắt kính. Chỉ muốn ôm vào lòng Hà Nội đang co lại trong cơn mưa phùn kia :). Đôi khi bạn bè cứ đùa nhau, ẩm ương là do thời tiết. Thật ra thì Hà Nội đâu có lỗi cho những đổi thay khó chiều của con người chứ :)

Hôm nay đi nghe hội thảo. Cảm giác bình yên khi thoáng nhìn thấy bóng anh, dường như yên ổn cũng chỉ cần như thế thôi là đủ :) biết rằng mình đã nhớ anh rất nhiều :). 2 tuần ko gặp, anh trông gầy và mệt. Nhưng đôi mắt thì vẫn sáng và lấp lánh khi nói chuyện hay cười đùa. Ngồi lút dưới hàng ghế sau, nhìn anh cười cười nói nói gần sân khấu rồi yên lặng đi về khi gần hết chương trình. Rất muốn nói với anh cái này cái nọ, dặn anh giữ gìn sức khỏe, nhưng nghĩ sao lại thôi. Biết rằng sẽ có người làm việc đó. Hot boy để dành cho công chúng mà :).

Noel đến sớm khi chiều nay dắt cả lớp J2A vào phòng FO xem cây thông Noel. Và lăn lê trên sàn nhà suốt 1 buổi học để cùng lũ trẻ trang trí cây thông Noel bằng bìa cứng và giấy màu. Sáp màu mùi dâu tây. Keo dán dính vào tay lúc dán mấy chấm tròn xanh đỏ tím vàng trang trí. Tất cả những thanh âm, màu sắc, mùi hương ấy như không khí Giáng sinh bao bọc. Thấy mình bình yên và ấm áp trong cái rét ngọt của Hà Nội.

Nơi nào cũng thấy yêu thương.

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s