Babe, pls say it again, that: “I’m here. It’s okay.”

… then I’m gonna trust you. Then things will be fine…

“Latte ở La Place vào một buổi chiều mưa sẽ rất tuyệt”. Chỉ nghĩ thế thôi và dắt xe phi đến La. Gọi một cốc Latte nóng, sực mùi kem, ngồi lút trong ghế mềm cả buổi chiều. Nhưng trời thì không chịu mưa :D, chỉ có những đám mây âm u xám bạc, ngậm nước ứ đọng, như nước mắt.

Cô gái ngồi đối diện chăm chú vào màn hình laptop, mái tóc nâu lòa xòa rủ xuống trán. Suốt hai tiếng đồng hồ, hai chị em không nói gì nhiều, chỉ là những câu thảo luận ngắn gọn, đôi khi bật cười, nhưng đủ khiến mình thấy bình yên và bớt cô đơn trong tầng 2 của quán cafe đông nghịt toàn người ngoại quốc. Cũng giống như cái cảm giác dễ chịu làm dịu đi cơn mỏi mệt mỗi buổi tối khi đang ngồi type những tiếng lách cách khô khốc trên bàn phím laptop, thì nghe thấy âm báo của Skype, 3 đứa lại ý ới gọi nhau như đã thành một thói quen. Đôi khi để cảm thấy hạnh phúc không cần phải cứ cười nói lả lơi. Hạnh phúc đôi khi là cái cảm giác lặng yên ngắm nhìn những điều quan trọng với mình vẫn đang hiển hiện xung quanh, bao bọc mình bằng cái ấm áp và bình yên rất thật :).

Kì cạch làm proposal. Cảm giác thật buồn cười :). Mình sửa mọi thứ trên những gì anh đã làm trước đây để tìm lại cái cảm giác cũ kĩ ngày xưa. Giữ nguyên template, cỡ chữ, font, màu, hình minh họa, chỉ thay đổi nội dung câu chữ. Khi click chuột bôi đen và xóa đi toàn bộ phần của Step Up và Entre trước đây. Khi thay tên mình vào tên của anh bên cạnh dòng chữ: Phó chủ tịch phụ trách dự án. Khi giở tờ giấy a4 chi chít chữ viết tay của anh. Khi nguệch ngoạc bút chì trên tờ giấy xi măng, tính số người tham gia, số tiền cần chi… Mình biết mình đang bắt đầu những điều rất mới :).

Đôi khi cứ băn khoăn, không biết quyết định của mình ngày ấy có phải là một quyết định đúng đắn không? Điều gì khiến mình tiến xa đến thế này? Mình làm mọi việc là vì Pbox, vì mình, hay chỉ vì cái sugar cube ngày mùa hè tháng 7? Nếu không phải là mình thì sẽ là ai? Những đêm ngồi học hay làm việc khuya, cứ cuộn tròn trong bùng nhùng những suy nghĩ không đầu không cuối, rồi lại lấy lý trí lấn át đi tất cả, vùng mình, quẳng hết những trĩu nặng ấy vào đêm. Nhắm mắt lại trong vài giây và thả mình bình yên trong suy nghĩ: “Cố gắng hết sức thôi, việc gì đến sẽ đến.”

Hôm nay bạn nhắn tin vỏn vẹn 2 chữ: “Busy today?”. Mình vội vàng reply phân bua dài dòng. Thèm đi chơi, đi xem phim hay làm gì đó không quá ồn ào, đủ để có một khoảng lặng cho bản thân để nhìn lại và thấy mình đang bị cuốn đi quá vội.

Đường còn dài, còn dài…

Advertisements

2 comments

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s